Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm tổ chức họp Cha mẹ học sinh đầu năm

3

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng, triển khai kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 19/09/2020, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm tổ chức họp Cha mẹ học sinh đầu năm. 

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiến hành tổ chức họp cha mẹ học sinh (CMHS) theo lớp, chia ca giữa các khối.

Để 2 ngày họp với CMHS được diễn ra an toàn và chất lượng, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch với nhiều phương án và tổ chức Họp đại diện CMHS 28 lớp vào chiều ngày 17/09/2020. 

Trong buổi họp này, Ban giám hiệu nhà trường phổ biến  về: đặc điểm tình hình nhà trường, các công việc mà toàn trường dốc sức chuẩn bị để  cho các con được đi học trong môi trường An toàn. Bên cạnh đó, cô giáo Đinh Tuyết Mai đã quán triệt những nội dung mà các cán bộ, giáo viên, nhân viên và CMHS đều phải nghiêm túc thực hiện về: Công tác phòng dịch Covid 19; Công tác thu-chi được thực hiện theo đúng quy định; hoạt động ban đại diện CMHS theo đúng hướng dẫn. Việc triển khai của nhà trường đã nhận được sự nhất trí cao từ 28/28 đại diện CMHS các lớp về định hướng giáo dục, về công tác bán trú và công tác thu-chi. 

Cũng tại buổi họp này, cô giáo Đinh Tuyết Mai- Hiệu trưởng nhà trường đã truyền thông tới đại diện CMHS các lớp một số nội dung chính của Chương trình GDPT 2018; việc triển khai áp dụng chương trình đó với lớp 1. Qua phần phổ biến của cuộc họp này, đại diện CMHS đã nắm rõ hơn về toàn bộ các hoạt động trong trường, để từ đó có thể phối hợp cùng cô giáo chủ nhiệm triển khai tại lớp có hiệu quả.

Để thuận tiện và thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch, tại các nút giao di chuyển như đầu cầu thang, hành lang, trong thang máy, trước cửa các lớp học, đều được bố trí dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang y tế. 

Các phòng học đều được thầy cô chuẩn bị chu đáo để đón tiếp phụ huynh. CMHS khi ngồi ở vị trí của các con sẽ cảm nhận được độ cao của bàn ghế, ánh sáng, không gian lớp học…phù hợp với lứa tuổi của các con.

Giáo viên chủ nhiệm đã chuẩn bị chu đáo nội dung họp, các thiết bị và đồ dùng trình chiếu

Trong buổi họp đầu năm, giáo viên chủ nhiệm phổ biến các văn bản quy định, nội quy nhà trường, chia sẻ những cảm nhận của cô trò trong tuần đầu học tập, giới thiệu các môn học và yêu cầu cần đạt, sau đó cùng CMHS trao đổi về việc cùng con lớn khôn và cách thức làm việc giữa CMHS và giáo viên. Mỗi lớp cũng sẽ bầu ra Ban đại diện phụ huynh của lớp để cùng tham gia vào các hoạt động tại trường.

Đại diện CMHS tặng hoa cô giáo chúc mừng thành công của buổi họp. 

Đặc biệt nhất có lẽ là buổi họp CMHS khối lớp 1, sau 1 tuần triển khai dạy học theo chương trình mới, giáo viên chủ nhiệm đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về các con, cũng như truyền thông tốt để CMHS hiểu và  tương tác hiệu quả với chương trình GDPT 2018. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo, sự ủng hộ của đại diện CMHS 28 lớp, các hoạt động của nhà trường đã được triển khai đầy đủ, chi tiết, hiệu quả tới từng CMHS. Chắc chắn rằng với sự thấu hiểu giữa gia đình và nhà trường, năm học 2020-2021 hứa hẹn sẽ thật thú vị và bổ ích cho các con học sinh thân yêu ./.

                                                   <GV khối 5>