TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ THÌ NHẬM KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

2

Sáng ngày 21/9, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm tổ chức lễ phát động và ký cam kết “Thực hiện Luật An toàn giao thông và đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn”. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Đinh Tuyết Mai – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài chia sẻ nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Cô Đinh Tuyết Mai – Hiệu trưởng Nhà trường cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Trong chương trình, các em học sinh đã có một tiểu phẩm vui và ý nghĩa về việc chấp hành Luật ATGT, qua đó giúp các em học sinh rút ra được nhiều bài học bổ ích và thiết thực khi tham gia giao thông. Tiết mục văn nghệ tuyên truyền Luật ATGT và phần Hỏi đáp có thưởng liên quan đến kiến thức Luật ATGT cũng nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các em.

Tại buổi lễ, đại diện công an phường Phạm Đình Hổ, lãnh đạo nhà trường, cùng các em học sinh đã ký cam kết cùng nhà trường thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2020 – 2021. Nội dung cam kết gồm: Không đi xe đạp từ hàng ba trở lên gây ách tắc giao thông, Không lạng lách đánh võng, không phóng nhanh vượt ẩu… Nhà trường phối hợp cùng gia đình, lưu ý các bậc phụ huynh học sinh chờ đón con em không dừng, đỗ dưới lòng đường, lề đường, trước cổng trường gây cản trở giao thông; thời gian đón con em không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang an toàn giao thông; khi đến đón con em cần quan sát kỹ, đi đúng phần đường, làn đường quy định không đi vào đường cấm, đường ngược chiều; người điều khiển và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách, tuân thủ theo chỉ dẫn cho hệ thống đèn báo và công an giao thông.

Cô Đinh Tuyết Mai – hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Đức Khánh – Trưởng Công an phường Phạm Đình Hổ ký cam kết thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2020–2021.

Đại diện giáo viên và học sinh các lớp lần lượt ký cam kết

Thực hiện : GV tổ khối 1