GƯƠNG MẶT THÁNG 5

3

Khi cái nắng đầu hạ đã nhuộm vàng sắc muồng hoàng yến trên sân trường, thì cũng là lúc cô trò chúng tôi háo hức gặp lại nhau sau chuỗi ngày nghỉ có một không hai trong lịch sử (phòng tránh dịch Covid). Từng gương mặt thân quen xuất hiện với những nụ cười chứa đầy nỗi nhớ nhung… Trong bao nụ cười ấy, ngay hành lang lớp học, bên những chùm hoàng yến lộng lẫy, tôi đã gặp lại em- cô học trò nhỏ đáng yêu- cất lời chào tôi sau lớp khẩu trang.

Hoa- nắng và em

Không chỉ gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười xinh xắn mà Nguyễn Hoàng Nam Phương, học sinh lớp 5A5, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội còn chiếm trọn cảm tình của thầy cô, bạn bè quanh em bởi cái hồn nhiên, trong sáng, bởi cái đa tài của một cô chị cả đảm đang, học giỏi.

Ngay khi được chuyển từ một trường Tiểu học khác trong thành phố đến với gia đình 5A5 chúng tôi, em đã nhanh chóng hòa mình cùng bè bạn, nhanh chóng trở thành một thành viên gương mẫu hăng hái hoạt động Đội.

Sinh hoạt dưới cờ mà em đã tham gia

Đặc biệt, trong đợt nghỉ dịch Covid vừa qua, Nam Phương xứng danh là một chiến sĩ nhỏ Thủ đô đi đầu trong phong trào phòng chống dịch. Là chị cả của hai em nhỏ, bố mẹ đều là những chiến sĩ công an, em kiêm luôn vai trò người chị- cô giáo- bảo mẫu của cả hai. Trông em, chơi với em dường như là việc quá quen thuộc với Nam Phương. Với sở trường đàn hát, văn nghệ cộng vốn Tiếng Anh khá vững vàng, Nam Phương có thể cùng chơi với em., cùng dạy em học…

Chị và em

Rồi những bữa cơm ba mẹ về muộn, cô chị ấy còn thể hiện khả năng “bếp núc” để phục vụ hai em hay cùng bố mẹ tạo những bữa ăn ngon cho cả nhà.

Chị cả đảm đang

Bận là thế, em không quên việc học. Trong suốt quá trình nghỉ dịch, Nam Phương vẫn tham gia đủ các buổi học trên truyền hình hay học qua Internet cùng các thầy cô và nộp bài làm đầy đủ.

                                                 Bài học trong mùa dịch

Không những thế, em vẫn sắp xếp thời gian tham dự các cuộc thi do Đội tổ chức như bài dự thi “Bác Hồ với Thiếu nhi”; “Hà Nội trong mắt em”,… và đặc biệt là clip dự thi “Chiến sĩ nhí Thủ đô”.

Clip tham dự cuộc thi của Nam Phương.

Với tôi- cô giáo của em, với các học sinh 5A5 nói riêng và học sinh trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm nói chung thì em- Nguyễn Hoàng Nam Phương- đúng là một “Chiến sĩ nhí Thủ đô” tiêu biểu không chỉ trên mặt trận phòng chống Covid mà trong cả cuộc sống hàng ngày.

Cho phép tôi gửi trọn nơi em tình yêu và niềm hi vọng tốt đẹp!

Cám ơn gia đình em, cám ơn em cũng đã tin tưởng để đến với chúng tôi, đến với ngôi trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm thân thương này! Chúng tôi luôn nhớ mãi về em!

<Khối 5 thực hiện>