BỮA ĂN NGON – BỮA ĂN VUI TẠI NGÔI TRƯỜNG THÂN YÊU

84

Trong giáo dục Tiểu  học, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng và không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển của trẻ. Đối với trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm thì đây là vấn đề luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, đảm bảo cho 100% trẻ đến trường được chăm sóc, nuôi dưỡng, phát triển tốt nhất.

Trong những năm qua trường Tiểu học Ngô Thì nhậm luôn chú trọng công tác nuôi dưỡng trẻ, nhân viên nuôi dưỡng được làm việc trong một môi trường có nề nếp, kỷ cương, trang thiết bị hiện đại nên mỗi nhân viên đều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng đạt kết quả tốt nhất, nhà trường luôn chú trọng vào những vấn đề sau:

– Khu bếp ăn của nhà trường được xây mới năm 2017, nằm trên tầng 4 của khu nhà C, 4 tầng, sạch sẽ, thoáng mát hợp vệ sinh, được thiết kế theo quy trình bếp 1 chiều với các thiết bị hiện đại, thuận tiện trong việc sơ chế, chế biến các món ăn cho trẻ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đã giúp cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đạt hiệu quả cao hơn. Nhà trường sử dụng bếp từ công nghiệp trong chế biến nên đảm bảo an toàn trong sử dụng, các đồ dùng, dụng cụ ăn uống bằng inox sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Bếp ăn được Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng cấp giấy chứng nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trẻ, khỏe, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, yêu nghề, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.

– Chế độ ăn 1 ngày của trẻ phong phú, đa dạng, thay đổi liên tục thực đơn theo ngày, tuần, theo mùa. Trong mỗi chế độ ăn, đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cũng như đáp ứng tốt lượng calo cần thiết một ngày của trẻ. Mỗi bữa chính có các  loại rau củ, thịt , cá……. Thứ 6 hàng tuần trẻ được ăn bún , phở , bánh mỳ , cơm rang…. Bữa ăn hàng ngày của trẻ được công khai trên bảng tài chính của nhà trường.

– Thực phẩm được sử dụng cho trẻ hoàn toàn là thực phẩm sạch, nhà trường ký kết hợp đồng với công ty lương thực, thực phẩm có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, có đầy đủ thành phần, kiểm tra kỹ thực phẩm ngay sau khi giao nhận, đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon trước khi đưa vào sơ chế, chế biến cho trẻ.

Trên đây là một số biện pháp nuôi dưỡng tại trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm đã góp phần tạo nên môi trường phát triển toàn diện cho trẻ khi trẻ tham gia học tập, rèn luyện tại trường. Đối với mỗi nhân viên nuôi dưỡng, mục tiêu đặt ra là: luôn cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm để luôn sáng tạo, tìm tòi ra những phương pháp chế biến món ăn mới cho trẻ để trẻ luôn hứng thú khi ăn, trẻ ăn hết suất và có kỹ năng trong ăn uống. 

<Giáo viên khối 2>